AgriMedia xây dựng và cung cấp các giải pháp phòng chống thiên tai.

Giám sát mưa lớn, cảnh báo sớm lũ lụt:

Xây dựng mạng lưới  quan trắc là các trạm thời tiết, trạm đo mưa trên các khu vực cần cảnh báo để giám sát lượng mưa thực tế. Số liệu mưa đồng thời được sử dụng để đưa vào mô hình dự báo và hiệu chỉnh sai số. Từ đó cung cấp dự báo thời tiết tiểu vùng có độ chính xác cao với hạn 6 ngày với độ phân giải thời gian là từng giờ. Từ lượng mưa thực tế và lượng mưa dự báo các ngày tới, AgriMedia xây dựng các mô hình thủy văn nhằm mô tả chính xác lưu vực cần nghiên cứu, tính toán lưu lượng dòng chảy, dự báo dòng chảy. Dựa trên các số liệu dòng chảy tính toán và dự báo, AgriMedia xây dựng các bản đồ ngập lụt cho các khu vực hạ lưu. Các kênh cảnh báo cung cấp cho khách hàng sử dụng trong các điều kiện khẩn cấp bao gồm:

– Tin nhắn SMS qua di động: nhắn theo danh sách hoặc theo khu vực phát sóng
– Website: cập nhật realtime biểu đồ dòng chảy, bản đồ ngập lụt
– Email: gửi email báo cáo hoặc cảnh báo
– Tổng đài hỗ trợ: tổng đài 9195 hỗ trợ trong mọi tình huống

bao so 10

Hình ảnh cơn bão số 10 Doksuri đổ bộ vào Hà Tĩnh

Cảnh báo lũ quét, trượt lở:

Tại các điểm có nguy cơ cao về lũ quét, trượt lở đất được lắp đặt một mạng lưới cảm biến đo đạc bao gồm: cảm biến đo rung chấn của đất, dây căng kế, cảm biến dây căng ngang dòng, camera hồng ngoại giám sát dòng chảy. Ở khu vực bị ảnh hưởng ở chân núi, ven sông suối được lắp đặt đèn báo, còi hú để cảnh báo tức thời. Ngoài ra còn có các hệ thống cảnh báo qua SMS, email, website, ứng dụng di động. Khi có tai biến xảy ra, các cảm biến nhận biết được sự thay đổi rất nhỏ sẽ có thuật toán xác định chính xác ngay lập tức, truyền tín hiệu về trung tâm xử lý đồng thời truyền lệnh cảnh báo khẩn cấp đến các khu vực lắp còi và đèn cảnh báo.

Lũ quét và trượt lở cũng là dạng thiên tai quan hệ mật thiết với lượng mưa, nên với sự kết hợp giữa hai hệ thống cảnh báo sớm mưa và hệ thống cảnh báo lũ quét, trượt lở sẽ trở thành một giải pháp tổng thể bao gồm cả tính năng cảnh báo sớm và cảnh báo tức thời.

– Tổng đài Khuyến nông 9195: Hỗ trợ giải đáp thông tin về các vấn đề liên quan đến thời tiết, cảnh báo nông nghiệp dành riêng cho các loại nông sản, cung cấp thông tin về giá cả, thị trường, tư vấn kĩ thuật chuyên sâu từ các chuyên gia đầu ngành về khí tượng thủy văn, nông nghiệp.

Báo giá cho dự án phòng chống thiên tai : baogia_Phongchongthientai_022019