Theo các chuyên gia dự báo WeatherPlus, thời tiết 30/4 năm 2021 cả nước nắng đẹp, tạnh ráo. Thời tiết được đánh giá thuận lợi để tổ chức các hoạt động ngoài trời, du lịch, viếng chùa… Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện… hứa hẹn sẽ có một mùa du lịch thành công.

Dự báo thời tiết 30/4 và 01/5 năm 2021 cho 3 miền cả nước

Miền Bắc: Ngày nắng, phổ biến ít mưa

Từ ngày 29/4 đến 03/5: Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh hoạt động yếu, lệch đông và vùng thấp phía tây có xu hướng mở rộng hơn. Nên Bắc Bộ sáng sớm và đêm có mưa nhỏ và sương mù nhẹ. Ngày phổ biến có nắng, ít mưa, Tây Bắc Bộ cục bộ có nắng nóng, chiều tối đề phòng mưa dông.

  • Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.
  • Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, Tây Bắc Bộ có nơi 33-35 độ, cục bộ trên 35 độ.
  • Mưa: Phổ biến ít mưa.

Miền Trung: Có nơi nắng cục bộ trên 36 độ

Từ ngày 29/4 đến ngày 3/5: Ở Bắc và Trung Trung Bộ, nắng nóng có thể xuất hiện cục bộ, chiều tối đề phòng mưa dông. Mưa ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có xu hướng gia tăng, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối.

  • Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, Đà Nẵng đến Bình Thuận: 23-26 độ.
  • Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi 33-36 độ, cục bộ trên 36 độ.
  • Mưa: Thanh Hóa – Huế 5-15mm. Đà Nẵng – Bình Thuận: 10-20mm.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Nhiệt độ giảm nhẹ, có nơi dưới 19 độ

Từ ngày 29/4 – 3/5: Nền nhiệt ở Tây Nguyên – Nam Bộ giảm nhẹ. Mưa có xu hướng gia tăng do sự hoạt động của gió Tây Nam. Nên mây thay đổi, ngày nắng, từ chiều đề phòng mưa rào và dông.

  • Nhiệt độ thấp nhất: Tây Nguyên 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ, Nam Bộ: 23-26 độ.
  • Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, riêng Miền Đông Nam Bộ: có ngày trên 33 độ.
  • Mưa: 10-30mm, Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có nơi trên 35mm. 

Du lịch hứa hẹn “vụ mùa bội thu”

Kỳ nghỉ lễ năm nay kéo dài bốn ngày, vì thế nhu cầu du lịch của người dân tăng đáng kể. Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ nhưng hiện nay một số khu du lịch hiện đã được đặt kín chỗ. 

Thời tiết nắng ấm là một lợi ích cho các kỳ nghỉ dưỡng ở vùng nông thôn, địa điểm cắm trại, khu bảo tồn thiên nhiên và các điểm tham quan ngoài trời như công viên giải trí, lễ hội âm nhạc và vườn thú.

Tuy nhiên, các đơn vị có kế hoạch tổ chức các sự kiện ngoài trời thời điểm từ chiều tối trở đi cần chú ý thời tiết có khả năng xuất hiện mưa dông để có phương án dự phòng thích hợp.

Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với chi phí 0 đồng dựa vào thông tin thời tiết WeatherPlus

Hiểu được mối quan hệ giữa thời tiết và hành vi khách hàng có thể tạo ra nguồn doanh thu vượt trội cho thương hiệu. Việc thực hiện các chiến dịch tiếp thị dựa trên thời tiết, thương hiệu có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh mà không tốn nhiều chi phí (thậm chí 0 đồng).

Thông tin thời tiết tin cậy WeatherPlus giúp các thương hiệu, doanh nghiệp dễ dàng hiểu và ứng dụng vào kinh doanh mà không cần kiến thức chuyên môn của một nhà khí tượng học. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn để tối đa hóa năng suất và cải thiện doanh thu hiệu quả.

Theo dõi thêm nhiều thông tin thời tiết đa lĩnh vực trên website weatherplus.vn

Nhận những dự báo thời tiết giá trị
& miễn phí từ WeatherPlus

Vui lòng chia sẻ thông tin với chúng tôi để được nhận những thông tin dự báo thời tiết sớm nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.